หลังจากที่เปิดตัวกันไปในเดือนที่แล้ว สำหรับ Huawei Mate 10 Series สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ของทางแบรนด์หัวเว่ย (หรือจะไม่เรียกว่าสมาร์ทโฟนดีล่ะ เพราะเขาเรียกตัวเองว่า Intelligent Machine ) ซึ่งสำหรับทาง หัวเว่ย ประเทศไทย ได้เตรียมที่จะนำรุ่น Huawei Mate 10 Pro เข้ามาจำหน่ายกันก่อน (ส่วนรุ่นอื่นๆ นั้นยังไม่มีข้อมูลแต่อย่างใด)

Huawei Mate 10 Pro เปิดราคาไทย 27,900 บาท พร้อมพรีออเดอร์กลางเดือนนี้

โดย Huawei Mate 10 Pro นี้จะเปิดราคาไทยที่ 27,900 บาท มีจำหน่ายด้วยกัน 2 สี ได้แก่ Midnight Blue (สีฟ้า) และ Mocha Brown (สีน้ำตาล) พร้อมพรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 18 - 26 พฤศจิกายน 2560ส่วนโปรโมชั่นสำหรับพรีออเดอร์ ก็ยังไม่มีข้อมูลเช่นกัน

จุดเด่นและความน่าสนใจของ Huawei Mate 10 Pro มีดังนี้

-AI Chipset ตัวแรกของโลก - ชิพประมวลผล Kirin 970 ชิปเซ็ตล่าสุดจากทาง Huawei ที่ได้นำ Machine Learning มาใช้งาน ทำให้การใช้งานมือถือ คงความเร็วได้อยู่แม้จะผ่านไป 18 เดือน และประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น

-FullView Display - หน้าจออัตราส่วน 18:9 เทคโนโลยี OLED ขนาด 6 นิ้ว ให้การแสดงผลที่กว้างกว่า

-กล้องคู่ Leica พร้อมระบบ AI ช่วยเหลือ - กล้องคู่ Leica ในรุ่นนี้ ใช้เลนส์ SUMMILUX-H ที่มีรูรับแสงบนมือถือที่กว้างที่สุดในโลกถึง f/1.6 สามารถเก็บแสงและรายละเอียดภาพได้ดีขึ้น มีระบบจับโฟกัส 4 ประเภท และระบบกันสั่น (OIS) นอกจากนี้ยังมีระบบ AI ช่วยปรับค่ากล้องตามวัตถุที่ถ่าย รวมทั้ง AI Selfie และ AI Zoom ที่เมื่อเวลาถ่ายตัวหนังสือ ก็ยังสามารถซูมเข้าไปดูได้โดยที่ภาพไม่แตก

-AI จดจำเสียงเจ้าของสำหรับการสนทนา - ระบบจะจดจำเสียงเจ้าของมือถือ และทำการตัดเสียงรบกวนรอบข้างให้ ระหว่างการสนทนาโทรศัพท์ ให้การสนทนาชัดยิ่งขึ้น

-PC Mode - สามารถเชื่อมต่อ Huawei Mate 10 Pro กับหน้าจอมอนิเตอร์ เพื่อใช้งานเป็นคอมพิวเตอร์ได้ทันที ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมใดๆ

-GPS ระบบใหม่ที่แม่นยำมากขึ้น - ด้วยระบบ GEO Enchanted GPS Technology ใหม่ ทำให้สามารถใช้งาน GPS ในที่อับสัญญาณมากๆ อย่าง ใต้ทางด่วน รถไฟใต้ดิน หรือในอุโมงค์ได้

-ใช้งาน 4G ได้ทั้ง 2 ซิม - ระบบ DUAL 4G LTE สามารถให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน 4G ได้ทั้ง 2 ซิม โดยไม่ต้องเลือกว่า ซิมที่ 2 จะต้องเป็น 2G หรือ 3G

Huawei Mate 10 Pro เปิดราคาไทย 27,900 บาท พร้อมพรีออเดอร์กลางเดือนนี้

ส่วนใครที่อยากจะทำความรู้จักกับ Huawei Mate 10 Pro ให้มากขึ้น ก่อนจะไปพรีออเดอร์กัน ก็รอติดตามพรีวิิวกับทางไทยแวร์ได้เร็วๆ นี้นะครับ