สำหรับคนที่อยากเปิดเว็บไซต์ร้านขายของออนไลน์ หรือเว็บ E-commerce แต่สงสัยว่าการชําระเงินผ่านบัตรเครดิต ออนไลน์ เรียกว่าอะไร มีอะไรบ้าง จะเลือกที่ไหนดี เสียค่าธรรมเนียมค่าบริการเปอร์เซ็นไหม

เราเลยรวบรวม Payment Gateway  หรือที่เรียกว่าการชำระเงินเวลาช็อปปิ้งออนไลน์ เพื่อใช้วิเคราะห์เป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวก และความปลอดภัยมาแนะนำกัน มีทั้งของคนไทยและของต่างประเทศมาให้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการ Payment Gateway

1. paypal

ผู้ใช้บริการชำระเงินออนไลน์ยอดนิยมทั่วโลกรับเงินได้ทุกที่ไม่ว่าประเทศไหน สามารถชำระค่าสินค้าได้ง่าย ปลอดภัย รองรับทั้งบัตร Visa, Mastercard สำหรับเสียค่าธรรมเนียม 4.4% หรือต่ำกว่านั้นถ้าหากว่ามียอดการใช้งานมาก ผู้ที่สนใจใช้บริการจะต้องมีอีเมลก็สามารถสมัครใช้งานได้เลย

 

2. Omise

เป็บของคนไทยอีกเจ้าเช่นกัน มีฟังก์ชันตกแต่งหน้าจ่ายเงินได้เอง สะดวกตรงที่สามารถโอนได้หลายบัญชีพร้อมกัน รวมถึงรองรับความสะดวกการสมัครเซ็นเอกสารผ่านออนไลน์ สำหรับค่าธรรมเนียม 3.65% และไม่มีค่ารายเดือน และไม่มีขั้นต่ำ รองรับทั้งบัตร

Visa,Mastercard

 

3. pay Solutions

 

 

เป็นของคนไทยเจ้าแรกเลยที่ให้บริการ เหมาะสำหรับคนที่กังวลหรือต้องการติดต่อสอบถามได้ง่ายขึ้นเพราะเป็นคนไทยให้บริการและมี Counter Service สำหรับค่าธรรมเนียม 3.60% ถือว่าถูกที่สุด รองรับทั้งบัตร Visa, Mastercard และ Internet Banking

 

 

4. 2C2P

ออกแบบระบบให้บริการโดยเฉพาะ E-Commerce และ M-Commerce สามารถดูรายงานความเหลื่อนไหวเงินเข้าแบบทันทีหรือ Real Time และมีการชำระเงินระบบอัตโนมัติ สำหรับเสียค่าธรรมเนียม 3.65%  รองรับทั้งบัตร Visa, Mastercard และมีการให้บริการ Counter Service ด้วย

 

 

นอกจากที่กล่าวแนะนำมาแล้ว ก็มีให้บริการอื่นๆโดยตรงผ่านธนาคารต่างๆ แต่อาจจะยุ่งยากซับซ้อน ขึ้นอยู่กับนโยบายแต่ละธนาคารอีกด้วย ส่วนผู้ให้บริการที่เคยเปิดแล้วก็มี paysbuy.com แต่น่าเสียดายที่กำลังจะปิดการให้บริการ Payment Gateway  30 พ.ย. 2560 เป็นต้นไป