ต่อจากนี้หน้า Feed อินสตาแกรมจะมีส่วนแสดงโพสต์ที่แนะนำสำหรับผู้ใช้ นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เริ่มจากการทดสอบเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาและถูกใช้จริงอย่างเงียบๆ โดยมันจะคัดเลือกโพสต์ที่คนที่เรา Follow อยู่กดไลค์ มาแสดงให้เราเห็น

ซึ่งเซ็กชั่นของการแสดงโพสต์ในรูปแบบนี้มีชื่อว่า "Recommended for You" และถูกออกแบบให้ไม่สับสนกับ Feed ในรูปแบบเดิม ซึ่งจะมีโพสต์ที่แนะนำราว 3-5 โพสต์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อินสตาแกรมจะเสนอเนื้อหาที่แนะนำขึ้นมา แต่ก่อนหน้านี้ผู้ใช้ต้องเข้าไปที่ส่วน "Explore" เพื่อที่จะดูโพสต์และวีดีโอที่แนะนำ โดยไม่ถูกนำมารวมไว้ในหน้า Home Feed นอกจากนี้หากผู้ใช้ต้องการดูว่าโพสต์ใดของเพื่อนที่ถูกกดไลค์ก็ตามเข้าไปดูได้ที่ส่วน "Following" เช่นกัน

นี่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งของ Feed บน Instagram โดยก่อนหน้านี้มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่คือการเปลี่ยนการแสดงผล Feed จากตามลำดับเวลา มาเป็นตามอัลกอริทึม หรือการแนะนำโฆษณา เป็นต้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะเปลี่ยนจากการที่เราเห็นเพียงเฉพาะโพสต์จากคนที่เรา Follow และโพสต์ที่เกี่ยวกับการโฆษณา ทำให้เราเห็นโพสต์จากเครือข่ายที่กว้างขวางกว่าเดิม และไม่ต่างจาก "Explore Feed" ของ Facebook ด้วย โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายความสนใจของผู้ใช้ให้กว้างขึ้น และหากไม่ต้องการเห็นโพสต์ที่แนะนำเหล่านี้ ก็สามารถซ่อนส่วนนี้ทิ้งไปได้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี โฆษกของอินสตาแกรมระบุว่า ส่วน "โพสต์ที่แนะนำ" นี้จะปรากฎหลังจากที่เราดูครบทุกโพสต์บน Feed แล้วเท่านั้น


ที่มา : techcrunch.com