Menu


ข่าวกิจกรรม

ทรัมป์ สั่งห้ามใช้ Kaspersky <br>หวั่นเป็นภัยทางไซเบอร์

Reuters รายงานว่า รัฐบาลภายใต้การบริหารของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ตัด Kaspersky Lab ออกจากทะเบียนผู้ค้า (Approved Vendors) ที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลจะใช้ในการซื้ออุปกรณ์ด้านเทคโยโลยี

เหนือเมฆ! นักโทษมะกันแหกคุก<br>โดยมีโดรนเป็นผู้ช่วย

เราได้เห็นโดรนถูกนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ กันมาเยอะแล้ว ไม่ว่าจะเป็นถ่ายภาพมุมสูง ส่งสินค้า หรือส่งผู้โดยสารแบบแท็กซี่ ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับประโยชน์(?) อีกอย่างหนึ่งของโดรน นั่นก็คือการ "ช่วยนักโทษแหกคุก" แถมยังเป็นคุกที่มีระดับการรักษาค

แอพพลิเคชั่น Blocks ใหม่จาก Google<br> สร้างโมเดล 3D ผ่านอุปกรณ์ VR

ล่าสุดทาง Google ได้เริ่มให้บริการแอพฯ ใหม่สำหรับนักพัฒนาสายโมเดล 3 มิติ ด้วยแอพฯ ที่ชื่อว่า Blocks ที่เราสามารถสร้างโมเดลสามมิติได้ผ่านอุปกรณ์ VR สำหรับการพัฒนาทั้งหลาย และแน่นอนว่าทั้ง HTC Vive, Occulus Rift ก็รองรับเช่นกัน

มัลแวร์ CopyCat ระบาดบนแอนดรอยด์<br>14 ล้านเครื่องเสียหายกว่า 51 ล้านบาท

CopyCat มัลแวร์ตัวร้าย ระบาดหนักในระบบฯ แอนดรอยด์ สร้างความเสียหายกว่า 1.5 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 50 ล้านบาท ซึ่งจริงๆ แล้วมูลค่าความเสียหายหลายล้าน เกิดกับผู้ให้บริการโฆษณาแบนเนอร์มากกว่าผู้ใช้งานทั่วไป

พุ่งเป้าสตาร์ทอัพยูนิคอร์น<br>ไทยเป็นรายแรก

แสนรู้ ระดมทุนล่าสุด 259 ล้านบาท นายชิตพล มั่งพร้อม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งแสนรู้ Zanroo บริษัทสตาร์ทอัพที่ให้บริการด้านมาร์เก็ตติ้ง เทคโนโลยี (MarTech Startup) กล่าวว่า หลังก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2556 ด้วยจำนวนพนักงาน 2 คน ผ่านมา 4 ปี

รับสมัคร โปรแกรมเมอร์ หลายอัตรา

บริษัทเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทางด้านพัฒนาระบบโปรแกรม และจัดทำเว็บไซต์ ประกอบกิจการมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ปี ซึ่งเจ้าของบริษัทก็เป็นโปรแกรมเมอร์โดยตรงผ่านประสบการณ์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ปี ซึ่งทางบริษัทได้จัดสรร ระบบการทำงานให้พนักงานไว้เรียบร้อย และก

ทำได้แล้ว Windows 10 สามารถปลดล็อค<br>เครื่องผ่านสมาร์ทโฟน Samsung

สมาร์ทโฟน Samsung และ Windows 10 พร้อมๆ กัน นี่คือข่าวดีทีคุณจะไม่ต้องใส่รหัสที่ยืดยาวอีกต่อไป เพราะตอนนี้ Windows 10 สามารถปลดล็อคด้วยสมาร์ทโฟน Samsung ได้แล้ว!

ของเล่นใหม่ Facebook เพิ่มความสามารถ<br> Find Wi-Fi ให้สามารถหาจุดกระจายสัญญาณ <br>Wi-Fi ได้ทั่วโลก

ในปีที่แล้ว Facebook ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Find Wi-Fi ในแพลตฟอร์ม iOS และ Android แต่ในเวลานั้นฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานครอบคลุมเพียงในบางประเทศเท่านั้น และในตอนนี้นั้น Find Wi-Fi สามารถหาจุดกระจายสัญญาณ Wi-Fi ได้ทั่วโลกแล้ว

Facebook และ Google ยอมจ่ายภาษีให้<br>ออสเตรเลีย 5.2 หมื่นล้านบาท

Facebook และ Google กำลังจะจ่ายภาษีให้กับรัฐบาลของประเทศออสเตรเลีย ตามรายได้ที่เกิดขึ้นจริงภายในประเทศ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ใช้วิธีโยกย้ายรายได้ไปยังประเทศที่มีการจัดเก็บภาษีที่ต่ำกว่า ส่งผลให้ออสเตรเลียจะมีรายได้เกิดขึ้นถึง 2 พันล้านดอลล่าร์ออสเตรเ