Menu


ข่าวกิจกรรม

HMD เตรียมเปิดตัว Nokia 8<br> สมาร์ทโฟนเรือธงวันที่ 16 สิงหาคมนี้

รายงานจากสื่อต่างประเทศเผยว่า HMD ได้ส่งบัตรเชิญให้กับสื่อต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยเกี่ยวกับงานเปิดตัวสินค้าใหม่จาก Nokia ซึ่งคาดว่าเป็น Nokia 8 วันที่ 16 สิงหาคมนี้

ประกาศยุติการพัฒนา Flash <br>แล้วอย่างเป็นทางการ

ในที่สุด วันตายของ Flash ก็ได้ถูกประกาศอย่างเป็นทางการ โดย Adobe ผู้ที่เป็นคนให้กำเนิดแล้ว เพื่อเดินหน้าสู่มาตรฐานใหม่อย่าง WebGL หรือ HTML5 ที่เร็วและมีความปลอดภัยสูงกว่า

 Lenovo ได้เปิดตัว ตัวนี้ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดแปลกตา">

Lenovo ได้เปิดตัว "แนวคิดสุดล้ำ" อย่างเจ้าโน๊ตบุ๊คตัวนี้ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดแปลกตา ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าโน๊ตบุ๊คตัวนี้ได้รับความสนใจจากชาวไอทีเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบให้ตัวเครื่องและหน้าจอมีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ สามารถบิดงอได้ มีแป้นพิมพ์คีย์บ

แอนดรอยด์ 8.0 ได้ปรากฏอนิเมชั่นใหม่<br> ที่ดูยังไงๆ ก็ไม่ใช่ขนมอย่างแน่นอน

ระบบปฏิบัติการใหม่ในปีนี้ อาจจะไม่ใช่ขนมอย่างที่คิดกันแล้ว โดยในไข่อีสเตอร์ของระบบปฏิบัติการใหม่เวอร์ชั่น 4th Dev Preview ได้ปรากฏอนิเมชั่นใหม่ ที่ดูยังไงๆ ก็ไม่ใช่ขนมอย่างแน่นอน

ลาก่อน Paint โปรแกรมหนึ่งที่อยู่ในราย<br>ชื่อถูกโละทิ้งก็คือ Microsoft Paint

หลังจากไมโครซอฟท์ประกาศอัพเดต Windows 10 เวอร์ชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า Autumn (หรือ Fall ในเวอร์ชั่นของสหรัฐฯ) โปรแกรมหนึ่งที่อยู่ในรายชื่อถูกโละทิ้งก็คือ Microsoft Paint โปรแกรมวาดภาพและแต่งภาพที่ยืนยงผ่านยุคสมัยตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของวินโดวส์มาถึง 32 ปี

แนะนำฟีเจอร์ Google Maps<br> บอกเวลาเปิด-ปิดสถานที่

Google Maps แอพ นำทางที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่รู้จักกันดีและมีการใช้งานอยู่เป็นประจำ คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรให้มากความ วันนี้แอดมินมีฟีเจอร์จากแอพนำทางยอดฮิตมาฝากกันครับ ใครที่เคยเห็นฟีเจอร์นี้แล้วก็สามารถนำไปบอกเล่าให้คนรอบข้างฟังต่อๆ กันได้ครับ

Instagram คือโซเชียลฯ ที่มีสถิติ<br> Cyberbullying มากที่สุด

ทุกวันนี้ปัญหาเรื่องการคุกคามและกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ (Cyberbullying) ถือเป็นปัญหาที่แพร่ระบาดอย่างมาตามโซเชียลต่าง ๆ โดยจากผลวิจัยล่าสุดจาก Ditch The Label องค์กรต่อต้านการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์จากอังกฤษ

อดีต Creative Director ของ Apple <br>ชี้ยุคสมัยของ Steve Jobs จบลงแล้ว

Hugh Dubberly อดีต Creative Director ของ Apple ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าอดีตบริษัทของเขาก้าวข้ามผ่านยุคสมัยของ Steve Jobs อดีตซีอีโอไปเรียบร้อยแล้ว โดยมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบริหารจัดการภายในใหม่ และมีโอกาสที่สูญเสียตำแหน่งผู้นำด้านเทคโนโลยีในตลาดสมาร์

ยุติการอัพเดท Windows 10 ให้กับ<br>คอมพิวเตอร์ที่ใช้ซีพียู Intel Atom

Microsoft ได้ออกมายืนยันการปิดกั้นอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows 10 Creators Update ให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ซีพียู Intel Atom Clover Trail ซึ่งอยู่ในคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ที่เปิดตัวในยุคของ Windows 8 ที่ออกแบบมาเน้นความบางและเป็นลูกผสมแท็บเล็ต