Menu


ข่าวกิจกรรม

 โปรแกรมตัดต่อวีดีโอระดับมืออาชีพ <br>Media Composer First แจกฟรี

ล่าสุดบริษัท Avid ผู้พัฒนาโปรแกรม Media Composer ได้เปิดตัวโปรแกรม Media Composer First ซึ่งเป็นเหมือนโปรแกรมเวอร์ชั่นเริ่มต้นของโปรแกรม Media Composer อีกที ซึ่งความน่าสนใจของมันอยู่ที่เป็นโปรแกรม ฟรี

ผลวิจัยบอก การหาเวลาพักเบรคเล่นเกมส์<br>ในที่ทำงานช่วยลดความเครียดลงได้

สภาวะความเครียด" เป็นสิ่งที่จะต้องเจออย่าวบ่อยครั้งราวกับเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของใครหลายคน (รวมทั้งผู้เขียน ฮ่าๆ) ไปโดยปริยาย ซึ่งหลายคนก็คงจะมีวิธีการบรรเทาสภาวะทางจิตใจนี้ ในรูปแบบของตนเองที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกาย, ฟังเพลง, ดูภาพยนต

Apple ถอดแอพฯ VPN <br>ออกจาก App Store ประเทศจีน

ในประเทศจีน รัฐบาลมีการปิดกั้นผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ให้เข้าถึงบริการบางอย่างได้ ซึ่งผู้ใช้ที่มีความรู้ทางเทคนิคก็จะใช้บริการ VPN ในการหลบหลีกระบบป้องกันของรัฐบาล ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ขัดกับข้อกฏหมายของประเทศ

เงินซื้อความสุขได้ <br>ถ้าใช้จ้างคนอื่นทำงานแทน

มีผลการศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ใน National Academy of Sciences ได้ระบุว่า เงินนั้นสามารถทำให้คนเรามีความสุขได้ แต่ไม่ใช่มาจากการใช้เงินซื้อสิ่งของให้ตัวเอง หากแต่เป็นการจ่ายเงินออกไปเพื่อจ้างคนอื่นในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้ตัวเองต่างหาก

apps กันกวน โปรแกรมตัดรำคาญ<br>เบอร์โทร หรือ ข้อความ

พูดถึงการใช้งานโทรศัพท์มือถือแล้ว หลายคนก็คงบอกว่ามันสะดวกสบายเพราะมันไมได้มีแค่โทรอย่างเดียวแต่ก็จะมี Software อำนวยความสะดวกเราเยอะ เพียงแต่ว่า อีกภัยหนึ่งที่หลายคนกำลังเจอคือ โทรศัพท์ เบอร์แปลก ๆ ประเภทโฆษณา หรือ ขายของ ต่าง ๆ ถ้าเราใช้ Apps คอยบอกบ

Bluetooth อัพเกรดใหม่<br> รองรับอุปกรณ์ Smart Home ได้ดียิ่งขึ้น

หลังจากที่ Bluetooth 5 ได้ประกาศใช้งานไปเมื่อต้นปีนี้ ในตอนนี้กลุ่มผู้พัฒนาเทคโนโลยี Bluetooth ที่มีชื่อว่า กลุ่ม Bluetooth Special Interest Group (SIG) กำลังอัพเดทความสามารถใหม่ ให้กับเทคโนโลยี Bluetooth เพื่อให้รองรับ การเชื่อมต่อในรูปแบบ Mesh Netwo

Microsoft ยุติการอัพเดท Windows<br> 10 ให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ซีพียู Intel Atom

Microsoft ได้ออกมายืนยันการปิดกั้นอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows 10 Creators Update ให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ซีพียู Intel Atom Clover Trail ซึ่งอยู่ในคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ที่เปิดตัวในยุคของ Windows 8 ที่ออกแบบมาเน้นความบางและเป็นลูกผสมแท็บเล็ต

STEER กำไลอัจฉริยะป้องกันหลับในขณะ<br>ขับรถ ด้วยการช๊อตไฟฟ้าแก่ผู้สวมใส่

STEER เป็นอุปกรณ์ Wearable Device ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาอาการ Micro sleep ด้วยการจับสัญญาณของชีพจร และสภาวะของผิวหนัง โดยข้อมูลเหล่านี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปเมื่อร่างกายของเราเข้าสู่ภาวะหลับ

Meizu Pro 7 และ Pro 7 Plus<br> สมาร์ทโฟนงานดี มีจอหลัง เปิดตัวแล้วนะ

ในที่สุด Meizu ก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2017 อย่างเป็นทางการ ในชื่อรุ่นว่า Pro 7 และ Pro 7 Plus แต่ก่อนที่จะคุยถึงสเปคของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ เรามาดูเล่นเด่นซึ่งก็คือจอภาพ AMOLED ขนาดเล็กทางด้านหลังตัวเครื่องกันก่อนนะ